Fyrsta máltíðin elduð á AirFryernum

Fyrsta máltíðin elduð á AirFryernum

Rjómagúllash er fyrsti uppáhaldsrétturinn okkar sem við lærðum að elda 1983, hann hefur haldið sér að vera uppáhaldið í næstum öll þessi ár en þó voru þarna nokkur sem við elduðum þetta ekki oft. Svo eftir að við fluttum út til Noregs þá varð þetta aftur uppáhaldsrétturinn okkar.

Einfalt, gott og þægilegt. Heima á Íslandi myndum við alltaf vera með lambagúllash en þar sem Norðmenn kunna ekki að verka lambakjöt þá veljum við svínagúllash hérna. Allt annað er eins og í upphaflegu uppskriftinni og það er möst að hafa frankar með þessum rétti hérna hjá okkur, þar sem það er ekkert betra en dýfa frönskum í sósuna þegar maður en næstum hættur að borða.

Við byrjum á að elda franskarnar en það eru 25 mín á 180 gráðum. Munið að hrista körfuna nokkrum sinnum.

Síðan brytjaði ég niður grænmetið meðan ég beið eftir frönskunum og gerði það klárt til eldunar. Setti svo grænmetið í Airfryerinn þegar og stillti á 180 gráður í 10 mín. en þá bæti ég kjötinu við.

Kjötið krydda ég með salti, grillgrydd og sítrónupipar.

Þar sem ég er að elda fyrstu máltíðina í Airfryer og hef ekkert séð ennþá hvort fólk noti sósur þar, og eins að ég er ekki búin að kaupa aukahluti í græjuna, þá þorði ég ekki að hella rjómanum yfir allt hérna eins og ég myndi gera á pönnu svo …….. ég setti allt kjötið og grænmetið í eldfast mót og hellti rjómanum yfir og í 10 mín aukalega í ofninn á 200 gráður með blæstri.

Þangað til næst, ykkar Kristín Jóna

kjona

Related Posts

Heimagerður rjómaís

Heimagerður rjómaís

Chili lax með pasta carbonara

Chili lax með pasta carbonara

Kjúklinga- og grænmetisborgari

Kjúklinga- og grænmetisborgari

Nýja ósæta rúgbrauðið mitt

Nýja ósæta rúgbrauðið mitt

No Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

flokkar

nýjar fréttir

komment

Um mig

Ég heiti Kristin Jona og er frá  Vestmannaeyjum. En  bý núna í Marnardal í Suður-Noregi og hef búið hér síðustu tólf árin. Ég hugsa alltaf um Ísland sem heimilið mitt, en ég elska líka að búa hér í Noregi.

Ég hef bloggað síðan árið 2003 svo ef einhvern langar að kíkja aftur í tímann þá er það hægt hérna.

Ég ákvað svo nýlega að bæta ljósmyndablogginu mínu við á þessa síðu svo hægt væri að sjá það samhliða vengjulegu bloggi og mataruppskriftum.