Þarf aldrei aftur að kaupa maiones!

Þetta er önnur snilld sem tekur innan við 5 mínútur að græja og inniheldur bara 4 hráefni, engin aukaefni eða e-efni! Eina sem þarf er töfrasproti og 1/2 l glas eða krukka.

1 egg
2 tsk sítrónusafi
1/2 tsk salt
2 dl bragðlítil olía, ég notaði repjuolíu.

Svo er það snilldin.
Brjótið eggið í glas, má vera beint úr ísskáp, bætið sítrónu og salti saman við og hellið svo allri olíunni yfir. Næst er töfrasprotinn settur í glasið og látinn ná niður í botn. Þeytt þar á lægsta hraða án þess að hreyfa sprotann til. Maionesið fer að myndast og þegar að það nær uppúr olíunni má fara að hreyfa sprotann til og þeyta allt vel saman. Án gríns þá tók þetta svona 3 mínútur!
Og nú á ég fulla krukku af maionesi sem ég get bragðbætt með hverju sem er
t.d. chilli, dion sinnepi, piparrót, tómatsósu eða bara notað eintómt sem meðlæti.

Uppskrift tekin frá “Habba eldar þetta”

kjona

Related Posts

Heimagerður rjómaís

Heimagerður rjómaís

Chili lax með pasta carbonara

Chili lax með pasta carbonara

Kjúklinga- og grænmetisborgari

Kjúklinga- og grænmetisborgari

Nýja ósæta rúgbrauðið mitt

Nýja ósæta rúgbrauðið mitt

No Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

flokkar

nýjar fréttir

komment

Um mig

Ég heiti Kristin Jona og er frá  Vestmannaeyjum. En  bý núna í Marnardal í Suður-Noregi og hef búið hér síðustu tólf árin. Ég hugsa alltaf um Ísland sem heimilið mitt, en ég elska líka að búa hér í Noregi.

Ég hef bloggað síðan árið 2003 svo ef einhvern langar að kíkja aftur í tímann þá er það hægt hérna.

Ég ákvað svo nýlega að bæta ljósmyndablogginu mínu við á þessa síðu svo hægt væri að sjá það samhliða vengjulegu bloggi og mataruppskriftum.