Plum Jam eða Plómusulta

Plum Jam eða Plómusulta

Innihald:

1 kg plómur, steinhreinsaðar og grófsaxaðar

1 kg sykur

100 ml. vatn

1 tsk malaður kanill

1 msk sítrónusafi

einn poki sultuhleypir

2 kanilstangir (valfrjálst)

Aðferð
SKREF 1
Sótthreinsaðu krukkurnar.
Setjið plómurnar í pott og bætið við 100 ml af vatni fyrir 1 kg. af plómum. Látið suðuna koma upp og eldið í um 10 mínútur þar til plómurnar eru mjúkar en falla ekki í sundur. Bætið sykri, kanil og sítrónusafa út í og látið sykurinn leysast hægt upp án þess að sjóða. Þetta mun taka um 10 mín.

SKREF 2
Hækkið hitann og látið sultuna koma að fullri suðu.

SKREF 3
Takið sultuna af hellunni og bætið við kanilstöngunum (ef það er notað). Kanillinn mun líta fallega út í krukkunum. Látið sultuna kólna í 15 mínútur, sem kemur í veg fyrir að ávaxtamolarnir sökkvi í botn krukkanna. Hellið í krukkur og látið kólna. Geymist í 1 ár á köldum, dimmum stað.

kjona

Related Posts

Heimagerður rjómaís

Heimagerður rjómaís

Chili lax með pasta carbonara

Chili lax með pasta carbonara

Kjúklinga- og grænmetisborgari

Kjúklinga- og grænmetisborgari

Nýja ósæta rúgbrauðið mitt

Nýja ósæta rúgbrauðið mitt

No Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

flokkar

nýjar fréttir

komment

Um mig

Ég heiti Kristin Jona og er frá  Vestmannaeyjum. En  bý núna í Marnardal í Suður-Noregi og hef búið hér síðustu tólf árin. Ég hugsa alltaf um Ísland sem heimilið mitt, en ég elska líka að búa hér í Noregi.

Ég hef bloggað síðan árið 2003 svo ef einhvern langar að kíkja aftur í tímann þá er það hægt hérna.

Ég ákvað svo nýlega að bæta ljósmyndablogginu mínu við á þessa síðu svo hægt væri að sjá það samhliða vengjulegu bloggi og mataruppskriftum.