Flatkökurnar hennar Sesselju langömmu…

19.08.2015

Ég var að fá uppskrift af flatökunum hennar Laufeyjar ömmu og prófaði að baka þær í dag og YES þær eru svo góðar og svo komst ég að því að þessa uppskrift erfði amma frá Sesselju mömmu sinni og því er hún að fara í 4 legg núna og fljótlega í þann 5 ef við geymum hana vel.

Flatkökurnar hennar Sesselju langömmu

5 bollar hveiti 

1 bolli rúgmjöl 

1/2 tsk matararsóti

2 tsk salt 

1 mats sykur 

Soðið vatn  5 dl 

Ölum þurrefnunum blandað saman, sjóðandi vatni ( ég nota hanska) helt saman við og hnoðað vertu eins fljót og þú getur að hnoða annars verða þær seigar. Þú verður að giska á vatnsmagnið og skiptir svo deginu í kúlur og fletur út ekki of þunnar.  Muna að  stinga svo með gafli í kökurnar meðan þú bakar þær.  Best að baka á hellu úti eða nota gamaldags pönnukökupönnu úr stáli.

Ég nota gamla stálpönnukökupönnu á hellunni úti, sumir setja beint á helluna en mér finnst þetta snyrtilegra og sé engan mun á kökunum.

Þessi stafli er 3föld uppskrift en ég geri deigið 3svar, margfalda ekki uppskriftina í byrjun og geri eitt stórt deig, held það sé ástæða fyrir því að langamma gerði það svoleiðis.

Hér sjáiði höfund þessarar uppskriftar, hún Sesselja langamma mín í Þorlákshöfn, áður Stokkseyri.  Það var alltaf flatkökulykt af henni langömmu minni og flatkökur minna mig á hana.

Ha en strålende dag videre,

Kristin Jona

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.