Plum Jam eða Plómusulta

Innihald:

1 kg plómur, steinhreinsaðar og grófsaxaðar

1 kg sykur

100 ml. vatn

1 tsk malaður kanill

1 msk sítrónusafi

einn poki sultuhleypir

2 kanilstangir (valfrjálst)

Aðferð
SKREF 1
Sótthreinsaðu krukkurnar.
Setjið plómurnar í pott og bætið við 100 ml af vatni fyrir 1 kg. af plómum. Látið suðuna koma upp og eldið í um 10 mínútur þar til plómurnar eru mjúkar en falla ekki í sundur. Bætið sykri, kanil og sítrónusafa út í og látið sykurinn leysast hægt upp án þess að sjóða. Þetta mun taka um 10 mín.

SKREF 2
Hækkið hitann og látið sultuna koma að fullri suðu.

SKREF 3
Takið sultuna af hellunni og bætið við kanilstöngunum (ef það er notað). Kanillinn mun líta fallega út í krukkunum. Látið sultuna kólna í 15 mínútur, sem kemur í veg fyrir að ávaxtamolarnir sökkvi í botn krukkanna. Hellið í krukkur og látið kólna. Geymist í 1 ár á köldum, dimmum stað.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.